Các chi phí bán hàng khi kinh doanh FBA trên Amazon

Đứng ở vị trí một nhà bán hàng trên Amazon, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc giảm thiểu chi phí bán hàng FBA Amazon và tối đa hóa lợi nhuận. Một khoảng chi phí có thể ảnh hưởng trực tiếp vào lợi nhuận của doanh nghiệp đó chính là chi phí bán hàng, đặc biệt là khi kinh doanh trên Amazon dưới hình thức FBA. Fulfillment by Amazon (FBA) có thể là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng và cải thiện sự hài lòng của khách hàng giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức của người bán, nhưng bù lại nó cũng có thể đi kèm với một khoảng chi phí bổ sung. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào các chi phí bán hàng FBA Amazon và cách để tối ưu chúng nhằm tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Các chi phí bán hàng khi kinh doanh FBA trên Amazon

Chi Phí Bán Hàng FBA Amazon Gồm Những Gì?

  1. Phí hoàn thiện đơn hàng – Fulfillment Fees

Chi phí đầu tiên và rõ ràng nhất liên quan đến FBA là phí hoàn thiện đơn hàng. Các khoản phí này bao gồm chi phí lấy hàng, đóng gói và vận chuyển sản phẩm của bạn đến khách hàng. Phí hoàn thiện đơn hàng khác nhau tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của sản phẩm.

Để quản lý phí hoàn thiện đơn hàng một cách hiệu quả, người bán FBA nên xem xét cẩn thận kích thước và trọng lượng của sản phẩm trước khi gửi chúng đến Amazon. Họ cũng nên biết về các mức phí thực hiện khác nhau áp dụng cho các danh mục sản phẩm khác nhau và những khoản phí này có thể ảnh hưởng như thế nào đến tỷ suất lợi nhuận của họ.

  1. Phí lưu trữ dài hạn – Long-Term Storage Fees

Một chi phí khác cần chú ý khi sử dụng FBA là phí lưu trữ dài hạn. Các khoản phí này được tính hai lần một năm (vào tháng 2 và tháng 8) đối với bất kỳ đơn vị nào đã ở trong kho của Amazon hơn 365 ngày. Để tránh những khoản phí này, hãy đảm bảo theo dõi hàng tồn kho của bạn và giảm số lượng sản phẩm bán chậm trước khi chúng chạm mốc một năm.

  1. Phí giới thiệu – Referral Fees

Phí giới thiệu được Amazon tính cho mỗi mặt hàng được bán trên nền tảng của họ. Phí giới thiệu được tính dựa vào tỷ lệ phần trăm của tổng giá bán (không bao gồm thuế và phí giao hàng) và phí này thay đổi tùy thuộc vào danh mục sản phẩm.

Để quản lý phí giới thiệu, bạn nên xem xét cẩn thận các chiến lược định giá và lợi nhuận sản phẩm của mình. Các mức phí giới thiệu khác nhau sẽ áp dụng cho các loại sản phẩm khác nhau và những mức phí này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp như thế nào.

  1. Phí lưu kho – Storage Fees

Ngoài phí lưu trữ dài hạn, người bán FBA cũng bị tính phí lưu kho hàng tháng. Các khoản phí này dựa trên dung lượng mà sản phẩm của bạn chiếm trong kho của Amazon.

Để giảm thiểu phí lưu kho, bạn nên thường xuyên theo dõi mức tồn kho và tránh dự trữ quá nhiều sản phẩm. Bạn cũng nên biết về các mùa cao điểm khác nhau khi phí lưu trữ có thể tăng lên và điều chỉnh hàng tồn kho của mình cho phù hợp.

  1. Phí quảng cáo – Amazon Advertising

Quảng cáo trên Amazon có thể là một cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng của bạn, nhưng nó cũng đi kèm với các khoản chi phí riêng. Amazon cung cấp một số tùy chọn quảng cáo, bao gồm Sponsored Products, Sponsored Brands, and Sponsored Display. Mỗi tùy chọn có cấu trúc chi phí riêng và chi phí cho mỗi nhấp chuột có thể khác nhau tùy thuộc vào sự cạnh tranh trong danh mục sản phẩm của bạn. Để giảm thiểu chi phí quảng cáo, hãy thường xuyên cân nhắc và tối ưu các chiến dịch quảng cáo của bạn để đảm bảo chúng mang lại lợi tức đầu tư tích cực.

  1. Returns and Refunds

Returns và refunds là một phần không thể tránh khỏi của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào và chúng có thể nhanh chóng ăn vào lợi nhuận của bạn. Khi sử dụng FBA, Amazon xử lý tất cả các khoản trả lại và hoàn tiền của khách hàng, nhưng họ có tính phí cho dịch vụ này. Để giảm thiểu các khoản phí này, hãy cải thiện mô tả sản phẩm và hình ảnh để đảm bảo khách hàng biết chính xác những gì họ đang mua.

Các chi phí bán hàng khi kinh doanh FBA trên Amazon

Quản Lý Chi Phí Bán Hàng FBA Amazon

Tóm lại, chi phí bán hàng FBA Amazon có thể là một sự cân nhắc đáng kể đối với người bán FBA trên Amazon. Bằng cách quản lý cẩn thận các chi phí này, bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận và đảm bảo sự thành công lâu dài cho hoạt động kinh doanh của mình. Cho dù đó là thông qua giám sát mức tồn kho, chiến lược định giá hay ngân sách quảng cáo, mọi người bán FBA nên dành thời gian để hiểu và quản lý chi phí bán hàng của mình một cách hiệu quả để dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh nó.

Xem thêm: Cẩm nang bán hàng trên Amazon

Dịch Vụ Hỗ Trợ Tối Ưu Chi Phí Bán Hàng FBA Amazon

Nếu bạn vẫn đang tìm cách tối ưu hóa chi phí bán hàng FBA Amazon và tăng khả năng sinh lời trên Amazon, các dịch vụ của Visiov có thể giúp ích cho bạn. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa FBA và có thể cung cấp cho bạn các giải pháp tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn. Đừng để chi phí bán hàng ăn vào lợi nhuận ảnh hưởng đến nguồn lợi thu về của doanh nghiệp – hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp Amazon của bạn.

Comments are closed.