PPC Ads là gì? Khi nào thì người bán nên sử dụng PPC Ads khi kinh doanh trên Amazon

Giới thiệu về PPC Ads trên Amazon

Quảng cáo Amazon PPC (Pay-Per-Click) hay còn gọi là PPC Ads là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho phép các doanh nghiệp đặt quảng cáo trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau, bao gồm cả Amazon và chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Hình thức ads này ngày rất phổ biến đối với những người nhà bán hàng đang tìm cách tăng khả năng hiển thị và hướng lưu lượng truy cập nhắm mục tiêu đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về tầm quan trọng của quảng cáo Amazon PPC đối với người bán hàng trên Amazon, khi nào nên sử dụng nó và cách tối ưu các chiến dịch của bạn để đạt hiệu quả tối đa.

PPC Ads là gì? Khi nào thì người bán nên sử dụng PPC Ads khi kinh doanh trên Amazon

Tầm quan trọng của PPC Ads đối với nhà bán hàng trên Amazon

Với hàng triệu sản phẩm được list trên Amazon, việc sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn đứng trên một thị trường cạnh tranh khốc liệt có thể được xem là một thách thức khá lớn. Đây là nơi mà quảng cáo PPC đóng một vai trò quan trọng. Sau đây là một số lợi ích chính mà PPC Ads sẽ mang lại cho bạn:

  1. Tăng khả năng hiển thị

Việc chạy các chiến dịch PPC trên Amazon có thể giúp người bán cải thiện khả năng hiển thị sản phẩm, cho phép tiếp cận những khách hàng tiềm năng, những người có thể chưa khám phá ra sản phẩm của mình.

  1. Lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu:

Quảng cáo Amazon PPC cho phép người bán nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể, đảm bảo rằng quảng cáo của họ xuất hiện trước những người dùng đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm có liên quan.

  1. Kết quả tức thì:

Các chiến dịch PPC có thể mang lại cho bạn kết quả ngay lập tức, thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng trong một thời gian ngắn.

  1. Kiểm soát chi tiêu quảng cáo:

Với PPC Ads, người bán có thể đặt ngân sách hàng (daily budgets) ngày và số tiền giá thầu (bid), cho phép họ kiểm soát chi tiêu quảng cáo và tối ưu hóa các chiến dịch của mình để có lợi nhuận.

PPC Ads là gì? Khi nào thì người bán nên sử dụng PPC Ads khi kinh doanh trên Amazon

Khi nào người bán hàng trên Amazon nên sử dụng PPC Ads

Có nhiều trường hợp khác nhau mà người bán trên Amazon có thể chọn triển khai PPC Ads.

Ra mắt sản phẩm mới

Khi tung ra một sản phẩm mới trên Amazon, việc đạt được khả năng hiển thị và sức hút ban đầu có thể là một thách thức. Bằng cách chạy chiến dịch PPC, người bán có thể nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan và nhanh chóng hướng lưu lượng truy cập đến listing mới của họ, thúc đẩy doanh số sớm và tăng khả năng cải thiện thứ hạng.

Tăng doanh số bán hàng và doanh thu

Nếu sản phẩm của người bán không có doanh thu tốt như mong đợi, PPC Ads có thể giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách đặt quảng cáo trước những người mua tiềm năng đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm tương tự. Cách tiếp cận được nhắm mục tiêu này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và giúp tăng doanh thu.

Quảng cáo sản phẩm theo mùa

PPC Ads là gì? Khi nào thì người bán nên sử dụng PPC Ads khi kinh doanh trên Amazon

PPC Ads là một chiến lược tuyệt vời để quảng bá các sản phẩm theo mùa vì nó cho phép người bán nhắm mục tiêu vào các khung thời gian cụ thể khi nhu cầu về sản phẩm của họ cao nhất. Bằng cách chạy các chiến dịch kịp thời, người bán có thể tận dụng các xu hướng theo mùa và tối đa hóa doanh số bán hàng của họ trong các thời kỳ cao điểm.

Cạnh tranh với các thương hiệu

Đối với những người bán đang cạnh tranh với các thương hiệu hoặc sản phẩm đã có uy tín với số lượng review/rating cao, quảng cáo PPC có thể tạo sân chơi bình đẳng cho tất cả những người tham gia bằng cách tăng khả năng hiển thị và hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến listing của họ.

Tối ưu các chiến dịch PPC Ads của bạn để thành công

Để tối đa hóa hiệu quả của các nỗ lực PPC Ads trên Amazon, điều quan trọng là bạn phải tối ưu các chiến dịch của mình. Dưới đây là một số lời khuyên cần thiết:

  1. Tiến hành nghiên cứu từ khóa:

Xác định các từ khóa có lượng Search Volume lớn và phù hợp nhất với sản phẩm của bạn. Sử dụng các công cụ như Amazon’s Keyword Planner hoặc các giải pháp của bên thứ ba để khám phá các cụm từ tìm kiếm có giá trị này.

  1. Tổ chức các Campaigns

Tổ chức các Campaigns của bạn thành các nhóm quảng cáo (Ads Group) để quản lý số liệu, mỗi Ads Group chứa một tập hợp nhỏ các từ khóa có liên quan chặt chẽ. Điều này sẽ giúp cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo và tăng tỷ lệ nhấp chuột.

  1. Set mức Bid hợp lý

Xác định giá bid phù hợp cho từng từ khóa dựa trên sự cạnh tranh của nó và lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) mục tiêu của bạn. Theo dõi và điều chỉnh bid thường xuyên để đảm bảo hiệu suất của Ads được tối ưu.

  1. Tối ưu Listings

Đảm bảo listing sản phẩm của bạn được tối ưu với các từ khóa có liên quan, hình ảnh chất lượng cao và mô tả hấp dẫn. Điều này sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi của Ads, nâng cao hiệu suất của các campaigns.

  1. Theo dõi và phân tích hiệu suất

Thường xuyên xem xét hiệu suất của các PPC Campaigns, phân tích các số liệu chính như số lần hiển thị (Impression), số lần nhấp (Clicks) và doanh số (Sales). Sử dụng các dữ liệu này để xác định các yếu tố cần cải thiện và tối ưu hóa chiến dịch của bạn cho phù hợp.

PPC Ads là gì? Khi nào thì người bán nên sử dụng PPC Ads khi kinh doanh trên Amazon

Quảng cáo PPC là một công cụ thiết yếu cho các nhà bán hàng trên Amazon muốn nâng cao khả năng hiển thị của sản phẩm, thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và tăng doanh số bán hàng. Bằng cách hiểu thời điểm sử dụng các chiến dịch PPC và triển khai các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa, người bán có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư và đạt được tăng trưởng bền vững trên nền tảng Amazon.

Đưa quảng cáo Amazon của bạn lên một tầm cao mới với Visiov

Bạn đã sẵn sàng nâng tầm các chiến dịch Amazon PPC và thúc đẩy tăng trưởng theo cấp số nhân cho doanh nghiệp của mình chưa? Với kiến thức chuyên sâu về Quảng cáo Amazon và các chiến lược đã được chứng minh, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với bạn để tối ưu hóa chiến dịch và tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc mong muốn tìm hiểu thêm về cách Visiov có thể thúc đẩy thành công trên Amazon của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay! Hãy phát huy hết tiềm năng của bạn và cùng nhau đạt được những kết quả xuất sắc.

Comments are closed.