Bán hàng trên Amazon từ nguồn hàng trên Alibaba

Bán hàng trên Amazon đã trở thành một cơ hội kinh doanh phổ biến và sinh lợi cho các doanh nghiệp từ vừa và nhỏ cho đến những doanh nghiệp có quy mô lớn trên khắp thế giới. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn Alibaba như một nguồn tìm kiếm sản phẩm để kinh doanh trên Amazon. Có thể nói, Alibaba là một thị trường trực tuyến hàng đầu kết nối các nhà cung cấp và nhà sản xuất với người mua từ khắp nơi trên thế giới. Ở đây người bán hàng trên Amazon có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm chất lượng cao với mức giá phải chăng, có thể bán lại trên Amazon với mức sinh lời đáng kể.

Bán hàng trên Amazon từ nguồn hàng trên Alibaba

Có nên tìm nguồn hàng alibaba bán trên amazon

Một trong những lợi ích của việc tìm nguồn hàng trên Alibaba để bán trên Amazon là bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về sản phẩm. Alibaba cung cấp đa dạng các loại hàng hóa khác nhau, từ đồ điện tử đến thời trang, và các vật dụng thiết yếu dùng trong gia đình và nhà bếp. Với hàng triệu sản phẩm được liệt kê trên trang web, người bán hàng trên Amazon có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao và có khả năng bán chạy trên Amazon. Ngoài ra, Alibaba còn cho phép người bán trên Amazon mua sản phẩm với số lượng lớn, điều này có thể giúp người mua thương lượng với mức giá ‘hời’ hơn và tăng tỷ suất sinh lợi nhuận. Với nhiều lựa chọn sản phẩm và giá cả phải chăng, Alibaba đã trở thành một nguồn hàng phổ biến cho những người bán hàng trên Amazon muốn mở rộng dịch vụ sản phẩm và phát triển doanh nghiệp của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý để tìm được nguồn hàng tốt trên Alibaba

Bán hàng trên Amazon từ nguồn hàng trên Alibaba

Xem thêm Cách tăng review tích cực trên Amazon

Chọn một thị trường ngách và loại sản phẩm có lợi nhuận

Bước đầu tiên là xác định loại sản phẩm thích hợp và cụ thể đang có nhu cầu cao trên Amazon nhưng không quá bão hòa với những Listings cạnh tranh. Có thể là một số sản phẩm sau:

  • Các sản phẩm đặc biệt dành cho thú cưng như dây xích, đồ chơi hoặc phụ kiện chải lông.
  • Các phụ kiện hoặc đồ dùng nhà bếp như tấm lót nướng bánh silicon, dao chuyên dụng hoặc dụng cụ tạo hình xoắn ốc.
  • Dụng cụ dã ngoại hoặc cắm trại như võng, sạc không dây hoặc ba lô đi bộ đường dài

Nghiên cứu thị trường ngách mà bạn quan tâm trên Amazon để xem loại sản phẩm nào đang bán chạy và đang bán ở mức giá nào. Sau đó kiểm tra mức độ cạnh tranh hiện tại để xác định xem có thể tìm nguồn và bán các sản phẩm tương tự hay không. Nếu thị trường ngách có vẻ hứa hẹn, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu thêm về các sản phẩm có liên quan trên Alibaba.

Tìm nhà cung cấp và nguồn sản phẩm trên Alibaba

Trên Alibaba, bạn có thể truy cập vào Danh mục sản phẩm và chọn danh mục sản phẩm và thị trường ngách đã chọn để nghiên cứu qua các sản phẩm. Nhiều nhà cung cấp sẽ liệt kê các chi tiết bao gồm đơn giá, số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) và các mẫu hoặc hình ảnh sản phẩm. Khi lựa chọn một sản phẩm hoặc nhà cung cấp trên Alibaba, bạn nên tham khảo một vài tiêu chí bên dưới:

  • MOQ thấp trong khả năng bạn có thể đặt cho đơn hàng đầu tiên, thậm chí là để test sản phẩm.
  • Tiềm năng lợi nhuận cao sau khi trừ đi các khoản chi phí của Amazon và chi phí vận chuyển.
  • Nhà cung cấp có đánh giá tích cực và tỷ lệ phản hồi/giao tiếp cao.
  • Các sản phẩm chưa phổ biến trên Amazon.
  • Tham khảo giá từ nhiều nhà cung cấp khác nhau từ đó chọn ra một nhà có mức giá hời nhất đi kèm với sản phẩm có chất lượng cao. Hãy thương lượng lại giá khi bạn muốn, đặc biệt với đơn đặt hàng số lượng lớn.

Yêu cầu sample hoặc hình ảnh, video sản phẩm từ các nhà cung cấp tiềm năng càng nhiều càng tốt để dễ dàng đánh giá chất lượng và tính độc đáo của sản phẩm. Sau khi đã xác định được nhà cung cấp đáng tin cậy, hãy đặt đơn hàng đầu tiên với số lượng nhỏ để kiểm tra nhu cầu của thị trường và chất lượng thật sự của sản phẩm.

Xem thêm Hướng dẫn bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Vận chuyển

Vận chuyển và hậu cần là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi bán sản phẩm trên Amazon từ nguồn hàng Alibaba. Có một số phương thức vận chuyển mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như vận tải hàng không, vận tải đường biển hoặc vận chuyển nhanh. Các bên vận chuyển sẽ xử lý các giấy tờ liên quan đến thủ tục thuế và hải quan cho bạn.

Bán hàng trên Amazon từ nguồn hàng trên Alibaba

Mặc dù việc bán các sản phẩm có nguồn gốc từ Alibaba trên Amazon có thể là một thách thức, nhưng việc tuân theo một quy trình có hệ thống có thể giúp bạn xác định các sản phẩm độc đáo, có nhu cầu và xây dựng một doanh nghiệp Amazon thành công. Với một thị trường ngách có lợi nhuận, nhà cung cấp đáng tin cậy và danh sách được tối ưu hóa, bạn sẽ tiếp tục đạt được các mục tiêu về doanh số và doanh thu của mình trên Amazon.

Dịch vụ hỗ trợ bán hàng Amazon uy tín tại Việt Nam

Với cam kết của về chất lượng, sự đổi mới và sự hài lòng của khách hàng – Visiov chúng tôi tự hào luôn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Cho dù bạn là cá nhân, doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn lớn đang tìm cách bán sản phẩm trên Amazon từ Alibaba, Visiov đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của họ và cách họ có thể giúp bạn thành công trong thế giới thương mại điện tử không ngừng phát triển.

Comments are closed.