DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CỦA AMAZON

Ngành thương mại điện tử đang ngày càng chiếm vị thế không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Và đương nhiên không ai là không biết đến trang mạng giao dịch thương mại điện tử đang chiếm lĩnh ngôi vị số 1 Thế giới –  Amazon. Amazon đã và đang là đích đến thương mại lý tưởng với các nhà doanh nghiệp Việt muốn đưa sản phẩm của mình vươn ra thị trường thế giới. Thế nhưng, để làm được việc đó, các doanh nghiệp cần nắm được các phương thức vận chuyển hàng vào kho Amazon. 

Dịch vụ vận chuyển hàng trên Amazon

Khi bán hàng trên Amazon, các nhà bán hàng sẽ không cần phải đầu tư nhiều tiền và công sức để xây dựng một kho hàng riêng. Chính sách Amazon FBA có thể đáp ứng đủ các điều kiện trên. Khi các doanh nghiệp là người bán hàng trên Amazon, họ sẽ được phép sử dụng trực tiếp kho hàng của Amazon. Và để chuyển hàng vào kho Amazon, các nhà bán hàng có thể lựa chọn cách gửi hàng trực tiếp cho Amazon qua hệ thông trực tuyến hoặc qua 1 đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển hàng trên Amazon

Trong trường hợp các chi phí vận chuyển hàng hóa đến với kho Amazon quá đắt đỏ, các doanh nghiệp có thể tìm đến với các đối tác vận chuyển của Amazon FBA hay còn được gọi là Amazon Partnered Carrier Program (APCP). Hệ thống các đối tác vận chuyển của Amazon là giải pháp vận chuyển do Amazon tạo ra cho người bán FBA. Các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng trên Amazon sẽ đưa ra mức giá tối ưu về chi phí khi vận chuyển bưu kiện từ người bán đến kho hàng của Amazon. Dù khối lượng hàng hóa có to hoặc nhỏ, mức giá để gửi trực tiếp hàng qua kho Amazon thường rất cao và đôi lúc sẽ phát sinh một số các chi phí khác. Thế nhưng, nếu các nhà bán hàng làm việc với bên APCP, các nhà bán hàng sẽ vận chuyển hàng đến kho Amazon với mức giá chiết khấu do chính Amazon đã thương lượng với các hãng vận chuyển. 

Dịch vụ vận chuyển hàng Amazon

Các doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích gì khi làm việc với bên đối tác vận chuyển của Amazon?

  • Tiết kiệm chi phí: 

Với dịch vụ của APCP, các đơn hàng có thể được hưởng những ưu đãi lên đến 45% khi vận chuyển hàng đến kho Amazon. Các nhà bán hàng có thể tối ưu hóa chi phí cũng như tránh được các khoản phí phát sinh không mong muốn. Như vậy, lợi nhuận sẽ được tăng cao 1 cách đáng kể. 

  • Được ưu tiên xử lý đơn hàng nhanh hơn: 

Amazon có thể nhận và giải quyết cả trăm ngàn cho đến cả triệu đơn hàng trong 1 ngày, đặc biệt là chuẩn bị cho các mùa lễ lớn. Vì vậy, quá trình xử lý đơn hàng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với lợi thế là đối tác vận chuyển của Amazon FBA, các đơn hàng của bên APCP sẽ được ưu tiên để giải quyết nhanh hơn và không gây ảnh hưởng nhiều đến việc bổ sung hàng hóa vào kho của mình. 

  • Dễ dàng kiểm soát quá trình vận chuyển:

Với dịch vụ của APCP, các nhà bán hàng có thể dễ dàng ước tính mức giá, thực hiện thanh toán cũng như theo dõi các lô hàng. Điều này sẽ giúp cho toàn bộ quá trình vận chuyển, thanh toán được liền mạch và thuận tiện để theo sát trong suốt quá trình.

  • Thông tin vận chuyển và hàng hóa rõ ràng:

Thông qua hệ thống APCP, các nhà bán hàng có thể theo dõi mã số vận chuyển đơn hàng, số liệu nơi book hàng, số PRO, số đơn đặt hàng và ngày nhận gói hàng của bạn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý cũng như theo dõi các lô hàng và đơn đặt hàng.  

  • Tăng cường an ninh:

Qúa trình vận chuyển sẽ được đảm bảo chặt chẽ ngay từ khâu đóng gói hàng hóa để đưa qua bên kho Amazon ở Mỹ. Hàng hóa sẽ được bên đối tác vận chuyển kiểm tra chặt chẽ để đáp ứng đủ yêu cầu từ phía kho Amazon. Điều này sẽ giúp bảo vệ hàng hóa và giảm thiểu rủi ro bên kho Amazon không nhận hàng khi chưa đạt yêu cầu.

Đối tác vận chuyển của Amazon

Ngoài quy trình vận chuyển hàng hóa nhập kho Amazon ra, quy trình FBA còn hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho việc đảm bảo hàng được quản lý cũng như việc thống kê dữ liệu bán hàng của doanh nghiệp trên trang Amazon. Để xử lý với số lượng đơn khủng, Amazon đã xây dựng 1 quá trình xử lý đơn hàng trong kho Amazon. 

Đầu tiên, hệ thống Amazon sẽ vị trí của hàng hóa khi khách đặt hàng cũng như xác định đơn hàng do Amazon thực hiện hay phía đối tác vận chuyển thực hiện. Nếu là do Amazon thực hiện, đơn hàng sẽ được chuyển đến các trạm thông tin tương ứng trong kho hàng. Các trạm thông tin nhận tất cả các đơn hàng và phân chia chúng tự động cho những nhân viên cụ thể xác định thông qua mạng không dây. Hàng hóa sẽ được lấy ra đóng gói và đặt vào thùng, sau đó chuyển vào băng tải để đưa đến nơi đọc mã và theo dõi hàng hóa. Sau khi những mã hàng hóa đã được sắp xếp phù hợp với số đơn đặt hàng, hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận và vận chuyển đi đến tay người tiêu dùng. 

Đối tác vận chuyển của Amazon

Với sự phổ biến và uy tín của Amazon trong ngành thương mại điện tử, rất nhiều khách hàng trên thế giới tin dùng. Để đáp ứng lượng nhu cầu ngày càng cao, Amazon đã đa dạng hóa các phương thức vận chuyển, giao hàng đến tay người tiêu dùng qua các hình thức:

  • Đường hàng không: 

Công ty Amazon dự kiến sẽ gia tăng số lượng máy bay chuyên dụng lên đến con số 70 chiếc vào đội bay của mình trong năm 2021 để có thể hỗ trợ tối đa về vận chuyển bằng đường hàng không. Ngoài ra, những chiếc máy bay chuyên dụng vận chuyển của Amazon rải rác khắp 20 tiểu bang của nước Mỹ đảm bảo quá trình vận chuyển của Amazon không bị chậm trễ.  

  • Đường bộ:

Đối với hình thức đường bộ, những chiếc xe tải chuyên dụng của Amazon có sức chứa lên đến hơn 2000 món hàng. Những chuyến xe này sẽ mang các đơn hàng giữa các kho hàng FBA hoặc từ kho bãi đến trung tâm phân loại các gói hàng. Sau đó, các đơn hàng được phân phối đến các phương tiện vận chuyển tiếp theo dựa trên địa lý như xe tải, xe van, máy bay của Amazon hoặc các phương tiện vận chuyển của những bên trung gian như UPS, FedEx và Dịch Vụ Bưu Chính Hoa Kỳ. 

  • Đơn vị vận chuyển hợp tác:

Amazon không chỉ tự đầu tư đội vận chuyển chuyên nghiệp của riêng minh, mà còn phối hợp với các đơn vị vận chuyển khác. Ngoài ra, Amazon đã cho ra đời hình thức Amazon Flex. Hình thức này là giúp các cá nhân kiếm thêm thu nhập bằng việc hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, chỉ cần phương tiện đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Tại đây, các đơn vị vận chuyển sẽ được đào tạo, cung cấp những công cụ cần thiết và hỗ trợ khi cần. 

Nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng trên Amazon

Nhằm hỗ trợ khách hàng, Visiov cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng vào kho Amazon FBA uy tín và an toàn nhất. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn lòng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ các doanh nghiệp về quy trình vận chuyển cùng như các thủ tục hải quan.

Tìm hiểu thêm về FBA Amazon là gì

Comments are closed.