Quy Trình Gửi Hàng và Lưu Kho tại US

Sự bùng nổ của mạng Internet đã thúc đẩy thương mại điện tử phát triển không ngừng và trở thành 1 trong những ngành vô cùng tiềm năng. Với mức doanh thu B2C (Business to customer) dự kiến toàn cầu là 2.883 tỷ USD trong năm 2023, ngành thương mại điện tử xuyên biên giới hứa hẹn sẽ là kênh mở rộng thị trường vô cùng hiệu cho doanh nghiệp, giảm thiểu rủi ro bị đứt đoạn hoặc đình trệ bởi dịch Covid-19 từ chuỗi cung ứng truyền thống.

Quy trình chuyển hàng vào Amazon

Ngoài Apple, Facebook và Google, sàn giao dịch Amazon là 1 trong 4 gã công nghệ khổng lồ, được xem là “ông hoàng” chiếm lĩnh ngành thương mại điện tử trên thế giới, với một kho lưu trữ đồ sộ, đầy đủ các mặt hàng hóa trên mọi lĩnh vực. Theo như thống kê năm 2020, sàn đã có trên 300 triệu khách hàng trải khắp 180 quốc gia. Vì vậy, Amazon có ảnh hưởng nhất định đến thị trường Việt Nam, bởi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với các mặt hàng ở nước ngoài thông qua kho hàng hóa khổng lồ và ngược lại. 

Phương thức vận chuyển của Amazon ra sao? Gửi hàng đi kho Amazon bằng cách nào? Đây là những câu hỏi mà các nhà bán hàng đang có ý muốn bắt đầu tìm hiểu kinh doanh trên hệ thống sàn thương mại Amazon. Đầu tiên, mọi người nên hiểu rõ về thủ tục gửi hàng vào kho Amazon hay còn được gọi là Amazon FBA. FBA là từ viết tắt của Fulfillment by Amazon – đây là dịch vụ hỗ trợ lưu kho, tiếp nhận đóng gói và vận chuyển hàng hóa trên Amazon. Người bán cần vận chuyển hàng sang kho Amazon để lưu trữ hàng, Amazon sẽ đóng gói và vận chuyển trực tiếp đến người mua. Người bán có thể quản lý hàng tồn kho, giá cả và dịch vụ khách hàng thông qua website và ứng dụng di động của Amazon. 

Thủ tục gửi hàng vào kho Amazon

Dưới đây là các bước để các nhà bán hàng hoàn thành đưa hàng vào kho Amazon FBA.

  • Bước 1:

Liên hệ với kho Amazon FBA (Fulfillment by Amazon) qua email hoặc trên website chính thức của Amazon. Tiếp đến, Amazon sẽ gửi cho người bán các thông tin hướng dẫn cụ thể về quy định cơ bản, cách thức cũng như các khoản chi phí.

  • Bước 2:

Hoàn thành các thông tin theo hướng dẫn để tạo tài khoản trên trang Amazon Seller Central và thiết lập danh sách hàng hóa và thông tin vận chuyển.

  • Bước 3:

Chuẩn bị hàng hóa.

Người bán sẽ tiến hành thỏa thuận với bên sản xuất theo các yêu cầu của Amazon.

  • Bước 4: 

Tiến hành gửi hàng vào kho Amazon.

Khi bắt đầu kinh doanh bán lẻ, bán sỉ hoặc thành lập thương hiệu riêng, các nhà bán cần chuẩn bị nhiều bước để sản phẩm đáp ứng các điều kiện bên Amazon. Đồng thời, quy trình chuyển hàng vào Amazon cũng cần được nắm rõ, như gửi hàng đến kho Amazon FBA bằng cách nào, hình thức lưu kho ra sao, kiểm soát hàng hóa như thế nào. Không chỉ như vậy, với lượng sản phẩm nhiều và đa dạng, nhà bán còn phải dành hàng giờ đồng hồ dành cho việc chuẩn bị, đóng gói và vận chuyển – và đó là lúc các dịch vụ hỗ trợ việc lưu kho Amazon FBA ra đời.

Gửi Hàng Đến Kho Amazon FBA Bằng Cách Nào

Để chuyển hàng vào kho Amazon, người bán có thể lựa chọn giữa việc gửi trực tiếp cho Amazon qua tài khoản trực tuyến trên website hoặc gửi gián tiếp thông qua dịch vụ hỗ trợ thuê bên ngoài. Dịch vụ hỗ trợ sẽ giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam qua Mỹ. Ở kho US, các nhà bán hàng có thể chọn các dịch vụ hỗ trợ như lưu kho, dán nhãn, nhập thêm hàng hoặc chuyển hàng vào kho Amazon, với các quyền lợi sau:

  • Dịch vụ hỗ trợ lưu kho Amazon ở Mỹ sẽ đóng vai trò của bên thứ 3 (Prep centers). Prep center là dịch vụ tiếp nhận, kiểm tra và chuẩn bị hàng tồn kho của bên người bán. Sau đó, dịch vụ sẽ vận chuyển hàng tồn kho cho bạn đến các kho hàng của Amazon tại Mỹ.  
  • Ngoài ra, các nhà bán hàng có thể thuê kho làm backup cho bên Amazon với chi phí thấp. Từ đó, việc gửi hàng hóa vào kho Amazon sẽ được tối ưu cả về số lượng, thời gian và giá cả.
  • Các Prep centers có thể làm kho trung gian để chuẩn bị hàng hóa cho các mùa sales bên Mỹ, đặc biệt là mùa sale lớn cuối năm.  
Gửi Hàng Đến Kho Amazon FBA Bằng Cách Nào

Hiểu được những khó khăn mà các nhà bán hàng Việt phải đối mặt, Visiov tự tin là người đồng hành phù hợp và đáng tin cậy nhất về dịch vụ lưu kho cũng như hỗ trợ cho việc lưu hàng tại kho Amazon ở Mỹ. Nếu vẫn còn những câu hỏi về quy trình vận chuyển cũng như lưu kho tại Mỹ, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin liên lạc để Visiov trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí. 

LIÊN HỆ

Visiov Vietnam

Địa chỉ: 603 Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0879772000

Email: contact@visiov.vn

Comments are closed.