Cập nhật chi phí thuê kho và FBA Amazon 2023

Bạn có phải là nhà bán Amazon FBA đang thắc mắc về sự thay đổi của chi phí thuê kho ở năm 2023 so với 2022? Với việc đại dịch gây ra sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng, sự bùng nổ của thương mại điện tử, cũng như sự gia tăng của chi phí nhiên liệu và lạm phát rộng lớn trong nền kinh tế đã gây ra sự thay đổi về phí thuê kho và FBA Amazon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về sự thay đổi này, bao gồm những thay đổi về phí và chi phí FBA có hiệu lực từ ngày 17/01/2023 mà bạn cần nên biết để có kế hoạch thay đổi các chiến lược kinh doanh của mình cho phù hợp.

Cập nhật chi phí thuê kho Amazon

Cập nhật chi phí hoàn thiện đơn hàng FBA Amazon 2023

Tổng quan về sự thay đổi các khoản phí FBA Amazon 2023: https://sellercentral.amazon.com/help/hub/reference/G201411300

Phí giới thiệu

Amazon thông báo phí giới thiệu cho đa số các ngành hàng sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, một vài danh mục sau sẽ có sự thay đổi so với mức phí giới thiệu hiện tại:

  • Collectible Coins
  • Entertainment Collectibles
  • Sports Collectibles
  • Collectible Cards

Do sự thay đổi này, một số sản phẩm bị ảnh hưởng bởi các ngành hàng này có thể được phân loại lại vào một ngành khác phù hợp hơn. Do đó, điều này có khả năng dẫn đến sự thay đổi về các khoản phí giới thiệu cho các sản phẩm được phân loại lại này, một số thấp hơn và một số khác cao hơn.

Chi phí hoàn thiện đơn hàng FBA 2023

Chi tiết: https://sellercentral.amazon.com/help/hub/reference/GABBX6GZPA8MSZGW

Thay đổi phí Amazon FBA đối với Ngành hàng phi may mặc (Non-Apparel)

Cập nhật chi phí thuê kho Amazon

Các khoản phí này áp dụng cho các sản phẩm không phải là hàng may mặc (Apparel) hoặc hàng nguy hiểm (Dangerous Goods). Trung bình, phí sẽ tăng thêm $0,22. Cân nặng vận chuyển cho các mặt hàng có kích thước Large Standard và Oversize sẽ được tính theo Unit Weight (Trọng lượng) hoặc Dimensional Weight (Dim – Thể tích), kích thước nào lớn hơn sẽ được tính theo kích thước đó, ngoại trừ sản phẩm có kích thước Special Oversize. Cụ thể sự thay đổi như sau:

(1) Peak fulfillment fee (Phí hoàn thiện cao điểm) sẽ được áp dụng từ ngày 15/10/2022 đến ngày 14/01/2023. Non-peak fulfillment fee (Phí hoàn thiện không cao điểm) sẽ được áp dụng từ ngày 15-16/01/2023. Phí bao gồm 5% phụ phí nhiên liệu và lạm phát.

(2) Bắt đầu từ ngày 17/01/2023, các khoản phí không có phụ phí lạm phát và nhiên liệu 5% sẽ được áp dụng một cách riêng lẻ.

Thay đổi phí Amazon FBA đối với Ngành hàng may mặc (Apparel)

Cập nhật chi phí thuê kho Amazon

Cân nặng vận chuyển cho các mặt hàng có kích thước Standard dưới 0.75lbs và Oversize sẽ được tính theo Unit Weight (Trọng lượng) hoặc Dimensional Weight (Dim – Thể tích), kích thước nào lớn hơn sẽ được tính theo kích thước đó. Bắt đầu từ ngày 16/02/2023, Unit Weight (Trọng lượng) hoặc Dimensional Weight (Dim – Thể tích) có kích thước lớn hơn sẽ được sử dụng để tính trọng lượng vận chuyển (Shipping Weight) đối với các mặt hàng có kích thước Large standard-size và Oversize.

Thay đổi phí Amazon FBA đối với hàng hóa nguy hiểm (Dangerous goods)

Cập nhật chi phí thuê kho Amazon

Phí FBA ở thị trường US năm 2023 đối với Dangerous goods sẽ có hiệu lực vào ngày 17/01/2023. FBA có các khoản phí hoàn thiện riêng cho hàng hóa nguy hiểm (còn được gọi là vật liệu nguy hiểm hoặc hazmat) vì những sản phẩm này đòi hỏi xử lý và lưu trữ đặc biệt hơn hàng hóa thông thường. Sự thay đổi so với năm 2022 cụ thể như sau:

Cập nhật chi phí thuê kho Amazon 2023

Chi tiết: https://sellercentral.amazon.com/help/hub/reference/GJ9NNG7RK4TU6E3Z

Thay đổi phí lưu kho FBA hàng tháng

Bắt đầu từ ngày 01/02/2023, phí lưu kho hàng tháng ngoài mùa cao điểm (từ tháng 1 đến tháng 9) sẽ tăng thêm $0,04/cubic foot đối với các mặt hàng kích thước Standard$0,03/cubic foot đối với các mặt hàng Oversize.

Bắt đầu từ ngày 01/10/2023, phí lưu kho hàng tháng mùa cao điểm (tháng 10 đến tháng 12) sẽ tăng thêm $0,20/cubic foot đối với các sản phẩm Oversize. Không có sự thay đổi đối với các mặt hàng có kích thước Standard.

Cập nhật chi phí thuê kho Amazon

Bắt đầu từ ngày 01/04/2023, Amazon sẽ thu phụ phí đối với hàng tồn sử dụng khoảng không lưu trữ tại kho FBA. Phụ phí dựa trên tỷ lệ giữa khối lượng hàng tồn kho trung bình hàng ngày của bạn được lưu trữ tại kho của Amazon tính trong 13 tuần qua. Tỷ lệ sử dụng khoảng không lưu kho được tính vào ngày cuối cùng của một tháng nhất định.

Vd: đối với hàng tồn kho được lưu trữ vào tháng 04/2023, tỷ lệ sử dụng khoảng không lưu kho được tính vào ngày 30/04/2023 và áp dụng phụ phí vào phí lưu kho tháng 05/2023.

Cập nhật chi phí thuê kho Amazon

Phụ phí sẽ chỉ áp dụng cho tài khoản Professional có tỷ lệ sử dụng khoảng không lưu kho trên 26 tuần. Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí về phụ phí sử dụng kho hàng, thì khoản phụ phí này sẽ được cộng vào phí lưu kho hàng tháng cơ bản của bạn và áp dụng cho khối lượng trung bình hàng ngày đối với không gian mà hàng tồn kho của bạn chiếm trong các trung tâm thực hiện đơn hàng, dẫn đến tổng phí lưu kho hàng tháng cao hơn.

Cập nhật chi phí thuê kho Amazon

Phụ phí hàng tồn kho lâu năm

Chi tiết: https://sellercentral.amazon.com/help/hub/reference/GJ9NNG7RK4TU6E3Z

Bắt đầu từ 15/04/2023, Amazon tăng phụ phí hàng tồn kho lâu năm (trước đây gọi là phí lưu kho dài hạn) đối với hàng tồn kho được lưu trữ trong khoảng thời gian từ 271 đến 365 ngày. Ngoài ra, Amazon sẽ triển khai các bậc mới để bắt đầu áp dụng phụ phí hàng tồn kho lâu năm đối với hàng tồn kho từ 181 đến 270 ngày đối với tất cả các sản phẩm ngoại trừ các mặt hàng trong ngành hàng quần áo, giày dép, túi xách, trang sức và đồng hồ ở US.

Cập nhật chi phí thuê kho Amazon

FAQs:

Amazon sẽ thay đổi các khoản phí nào vào năm 2023?

Làm cách nào để ước tính tác động của các khoản phí và chi phí FBA mới đối với hoạt động kinh doanh Amazon FBA của doanh nghiệp ở năm 2023?

Làm cách nào để giảm các khoản phụ phí sử dụng khoảng không lưu kho FBA của Amazon?

Tỷ lệ sử dụng khoảng không lưu trữ được tính như thế nào?

Xác định kích thước sản phẩm để tính phí lưu kho như thế nào?

Dịch vụ FBA của Amazon vẫn là một trong những giải pháp hoàn thiện đơn hàng toàn diện và tiện lợi nhất cho hình thức thương mại điện tử tại US. Những thay đổi về phí và chi phí vào năm 2023 có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến doanh nghiệp. Vì thế, nhà bán hàng nên cập nhật liên tục các khoản thay đổi này để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cho phù hợp.

Visiov Dịch Vụ FBA Amazon Uy Tín

Nếu bạn vẫn đang lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một hình thức lưu kho phù hợp ngoài FBA, Visiov có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc. Chúng tôi tự tin là người đồng hành phù hợp và đáng tin cậy nhất với các nhà bán hàng Việt có nhu cầu về dịch vụ cho thuê kho bãi tại Mỹ. Quý nhà bán hàng còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin liên lạc để Visiov trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí.

Comments are closed.