Chương trình Small and Light trên Amazon FBA

Amazon FBA – chương trình hoàn thiện đơn hàng và chăm sóc khách hàng do Amazon thực hiện luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với các nhà bán hàng trên nền tảng nhưng không đủ điều kiện về kho bãi và nguồn nhân lực ở Mỹ để kinh doanh theo hình thức FBM. Việc Amazon thực hiện các đơn đặt hàng sẽ giúp bạn cắt giảm khối lượng công việc, cho phép bạn tập trung vào phát triển sản phẩm và bán hàng. Tuy nhiên, hạn chế duy nhất của chương trình này là các khoản phí bổ sung. Bán hàng thông qua hình thức Amazon FBA yêu cầu bạn phải trả phí lưu kho và hoàn thiện đơn hàng, đặc biệt đối với nhỏ sản phẩm nhỏ và rẻ (thường giá dưới $10), chính vì thế hình thức luôn được xem là một trở ngại lớn đối với nhà bán muốn lựa chọn những sản phẩm này để kinh doanh.

Hiểu được vấn đề này, Amazon đã cho ra đời chương trình Small and Light cho các sản phẩm nhỏ và rẻ nhưng vẫn muốn sử dụng dịch vụ FBA. Tuy nhiên, Amazon đã thông báo rằng họ sẽ kết thúc chương trình ‘FBA Small & Light’ vào ngày 29/08/2023 tới và thay vào đó sẽ là chương trình ‘Low-price FBA rates’. Trước khi chương trình kết thúc, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là ‘FBA Small & Light’ cũng như các cập nhật nhật mới cho hình thức chuẩn bị ra mắt ‘Low-price FBA rates’ thông qua bài viết này.

Chương trình Small and Light trên Amazon FBA

Thế nào là Amazon Small & Light?

Chương trình Small & Light được thiết kế dành riêng cho những người bán muốn kinh doanh các sản phẩm nhỏ và nhẹ trên Amazon theo hình thức FBA với mức chi phí thấp hơn và thời gian vận chuyển lâu hơn so với hình thức FBA tiêu chuẩn.

Điều kiện để tham gia Small & Light:

Sản phẩm phải đáp ứng đủ 3 điều kiện:

  • Trọng lượng vận chuyển phải từ 3 lb trở xuống.
  • Sản phẩm phải có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 18 x 14 x 8 inch.
  • Sản phẩm phải có giá từ $12 trở xuống.
Chương trình Small and Light trên Amazon FBA

Các loại sản phẩm không đủ điều kiện để tham gia. (Các sản phẩm có thể nghiền nhỏ, chẳng hạn như khoai tây chiên và thủy tinh đủ điều kiện để tham gia miễn là chúng được đóng gói đúng cách.)

Chương trình Small and Light trên Amazon FBA

Phí FBA của chương trình Small & Light

Khoản chi phí hoàn thiện đơn hàng thấp hơn là lợi thế lớn nhất của việc đăng ký các mặt hàng của bạn trong chương trình Small and Light. Dưới đây là các khoản phí thực hiện theo FBA Small & Light so với hình thức FBA tiêu chuẩn:

Lợi ích của chương trình Small & Light

Chương trình Small and Light trên Amazon FBA

Ngoài giảm được chi phí hoàn thiện đơn hàng, tương tự như hình thức FBA tiêu chuẩn, chương trình Small & Light cũng có một vài lợi ích đi kèm như sau:

  • Giao hàng miễn phí: Bạn có thể cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí trong vòng 3-5 ngày cho Prime Member và giao hàng miễn phí trong vòng 6-8 ngày cho những người không phải là Prime Member.
  • Promotion: Một số sản phẩm của bạn có giá dưới $5 có thể nhận khuyến mãi đặc biệt. Nếu khách hàng đặt thêm item thứ 2, họ sẽ được giảm giá 5% và khoản chiết khấu này do Amazon chi trả.
  • A-Z Guarantee: Các sản phẩm của bạn sẽ được Amazon đảm bảo trong trường hợp có bất kì vấn đề gì xảy ra với đơn hàng. Amazon sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về chăm sóc khách hàng cũng như hỗ trợ các vấn đề liên quan đến các dịch vụ after-sales.
Chương trình Small and Light trên Amazon FBA

Chương trình Low-price FBA rates 2023

Như đã thông tin, chương trình Low-Price FBA rates sẽ thay thế cho chương trình FBA Small & Light được chính thức áp dụng vào ngày 29/08/2023, áp dụng cho các mặt hàng có giá bán dưới $10. Ngoài thay đổi một ít về khoản phí, Amazon sẽ cung cấp tốc độ giao hàng cho hình thức FBA này nhanh như hình thức FBA tiêu chuẩn thay vì phí rẻ nhưng thời gian giao hàng lâu của hình thức Small & Light trước đây. Khi đó, các sản phẩm đã đang tham gia chương trình Small & Light trước đó sẽ vẫn tiếp tục áp dụng mức phí của chương trình Small & Light. Đăng ký sản phẩm mới vào chương trình sẽ kết thúc sau ngày 17/07/2023.

Từ ngày 15/10/2023 đến hết ngày 14/1/2024, bất kỳ mặt hàng nào đủ điều kiện như trên sẽ tự động nhận được mức giá thấp và sẽ không phải chịu thêm phí hoàn thiện đơn hàng vào các mùa cao điểm.

Tỷ lệ phí FBA mới áp dụng cho các sản phẩm có giá dưới $10 sẽ thấp hơn trung bình $0,77 cho mỗi mặt hàng so với phí FBA hiện tại đối với các sản phẩm này. Cụ thể:

  • Nếu các sản phẩm của bạn đang tham gia chương trình Small and Light và có giá dưới $10, thì với thay đổi này là bạn sẽ phải trả thêm khoảng $0,3 cho mỗi mặt hàng, nhưng các đơn hàng sẽ được vận chuyển với tốc độ nhanh hơn hình thức cũ.
  • Nếu các sản phẩm của bạn không được đăng ký Small and Light và có giá dưới $10, với thay đổi này bạn sẽ trả ít hơn khoảng $0,77 cho mỗi mặt hàng và vẫn tiếp tục được cung cấp tốc độ thực hiện FBA nhanh. Đối với các mặt hàng có giá trên $10, chúng sẽ tự động được áp dụng mức giá và tốc độ vận chuyển như hình thức FBA tiêu chuẩn thông thường.
Chương trình Small and Light trên Amazon FBA

FAQs:

Làm cách nào đăng ký sản phẩm tham gia chương trình Small & Light?

Điều kiện tham gia chương trình Low-Price FBA rates có giống với chương trình Small & Light không?

Sản phẩm dưới $10 cần đăng ký tham gia chương trình Low-Price FBA rates hay Amazon sẽ tự áp dụng?

Chương trình Low-Price FBA rates sẽ có hiệu lực vào thời gian nào?

Amazon FBA Small & Light là một phương án tuyệt vời để giải quyết vấn đề về chi phí FBA cho các sản phẩm nhỏ, nhẹ và giá rẻ trên Amazon. Phí hoàn thiện đơn hàng thấp hơn nhìn riêng từng sản phẩm có thể không đáng kể, nhưng khi bạn có một sản phẩm bán chạy và chủ lực tạo ra doanh thu chính cho cửa hàng thì phí này sẽ có thể khiến bạn không có mức lợi nhuận cao.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến các quy định để tham gia Amazon FBA, cách gửi hàng vào kho FBA cho các sản phẩm tiêu chuẩn, nhỏ nhẹ hoặc bất cứ vấn đề liên quan đến hình thức kinh doanh trên Amazon, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Visiov. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẵn lòng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ các nhà bán hàng về quy trình vận hành tài khoản cũng như tối ưu kinh doanh trên nền tảng này một cách hiệu quả nhất.

Comments are closed.