Top những sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon

Các sản phẩm của Việt Nam từ thủ công mỹ nghệ đến thực phẩm đã và đang nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng trên khắp thế giới trong suốt nhiều năm qua. Một trong những nền tảng đã góp phần đưa những sản phẩm này đến tay người tiêu dùng không thể không kể đến đó chính là Amazon.

Top những sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon

Tại Hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới ngày 31/10/2022, ông Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, cho biết đã có hơn 10 triệu sản phẩm “Made in Viet Nam” được bán trên các cửa hàng trực tuyến của Amazon. Số lượng đối tác bán hàng Việt Nam trên Amazon tăng hơn 80%, trong đó phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc đẩy các doanh nghiệp Việt nâng cao trách nhiệm xã hội đồng thời hỗ trợ tạo ra công ăn việc làm tại nhiều địa phương. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn Top những sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon, từ đó có thể giúp các nhà bán hàng tận dụng được lợi thế và cơ hội này để lựa chọn cho doanh nghiệp của mình những mặt hàng điểm mạnh để kinh doanh trên Amazon.

Những sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon

Việt Nam được biết đến với nền văn hóa, truyền thống và lịch sử phong phú, và các nghệ nhân đã thể hiện nét đẹp văn hóa này qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Từ các nguyên liệu như gốm, sợi cói bèo tây, đá mài, gỗ, vỏ ốc,.. họ đã cho ra đời đa dạng thể loại sản phẩm khác nhau như gia dụng mây tre đan, đĩa cói treo tường, bình hoa, bàn ghế, trang sức,… Và chúng ta có thể dễ dàng thấy được, đây cũng chính là những sản phẩm chủ lực “Made in Vietnam” trên nền tảng Amazon.

  1. Thủ công mỹ nghệ và đồ gia dụng
  • Thủ công mỹ nghệ

Nhu cầu trang trí nhà cửa bằng những chất liệu thân thiện với mới trường không ngừng gia tăng. Trong khi đó Việt Nam lại sở hữu trong tay rất nhiều làng nghề thủ công truyền thống với nguồn nguyên vật liệu tự nhiên sẵn có, cùng với tay nghề cao của các nghệ nhân.

Với kích thước vừa phải, hoa văn bắt mắt, chất liệu thân thiện, còn có thể bán theo set từ 3-11 cái và phát triển đa dạng ở nhiều thể loại khác nhau khiến cho các loại mặt hàng này trở nên rất phổ biến đối với người tiêu dùng thích trang trí nhà cửa trên Amazon.

  • Đồ gia dụng từ mây tre đan
Top những sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon

Mây tre đan là hai trong số những vật liệu bền nhất hiện có để làm đồ gia dụng. Chúng phát triển nhanh chóng, yêu cầu tài nguyên tối thiểu để canh tác và có thể phân hủy sinh học. Việt Nam là một trong những quốc gia đã sử dụng những vật liệu này từ xa xưa để tạo ra những đồ gia dụng đẹp và tiện dụng. Các mặt hàng gia dụng được làm từ mây tre đan phổ biến trên Amazon có thể kể đến như: lót đĩa, lót ly, khay, khuyên khăn, bình hoa,…

  1. Cà phê
Top những sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon

Cà phê là một mặt hàng chủ lực trong văn hóa Việt Nam và được biết đến với hương vị mạnh mẽ, đậm đà. Được pha trộn giữa hạt cà phê Robusta và Arabica, cà phê Việt Nam thường được pha bằng phin uống với đường hoặc với sữa đặc có đường. Hai thương hiệu cà phê Việt Nam nổi tiếng nhất trên Amazon là Trung Nguyên và Cafe Du Monde.

Theo thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã xuất khẩu được 1,78 triệu tấn cà phê trong năm 2022, và đây cũng là con số cao nhất trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây.

  1. Gỗ – nội thất
Top những sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon

Tại thị trường Mỹ, Việt Nam xuất trên 8,48 tỷ USD gỗ và sản phẩm gỗ năm 2022, tăng 0,9% so với năm 2021. Cơ hội cũng như thị trường cho các sản phẩm nội thất làm từ gỗ rất lớn vì hiện nay xu hướng decor nhà theo phong cách hiện đại và tối giản rất phổ biến, các sản phẩm làm từ gỗ có thể kể đến như kệ giày, tủ đầu giường, tủ quần áo, bàn, ghế,..

Đặc biệt, các sản phẩm nội thất làm từ gỗ nếu được đóng gói cẩn thận sẽ rất ít bị ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình vận chuyển, vấn đề nằm ở chỗ cách tối ưu kích thước sau khi đóng gói để giảm được chi phí lưu kho nếu nhà bán hàng có kế hoạch sử dụng phương án FBA.

  1. Nước mắm
Top những sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon

Nước mắm là gia vị phổ biến trong nấu ăn của người Việt Nam, được làm từ cá và muối lên men. Được sử dụng để tăng thêm hương vị cho các món ăn hoặc có thể chấm trực tiếp. Một số thương hiệu nước mắm bán chạy nhất trên Amazon bao gồm Red Boat và Three Crab.

  1. Bánh tráng
Top những sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon

Bánh tráng Việt Nam là một thành phần phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và được sử dụng để làm nhiều món ăn như chả giò, gỏi cuối, món khai vị, đồ ăn vặt. Được làm từ bột gạo và nước, mỏng, trong mờ và có kết cấu hơi dai, đặc biệt không chứa gluten và ít calo, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những người có chế độ ăn kiêng. Bánh tráng Việt Nam đã trở thành một nguyên liệu phổ biến trong nhiều nền ẩm thực quốc tế và được lòng những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Nhắc đến sản phẩm bánh tráng Việt Nam, chúng ta không thể không kể đến thương hiệu Cathay

Xem thêm thông tin chiến lược phát triển thị trường của Amazon tại Việt Nam

FAQs:

Cách bán hàng Việt Nam trên Amazon

Sản phẩm Việt nào là tiềm năng để bán trên Amazon?

Thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp Việt khi bán hàng trên Amazon

Thủ tục gửi hàng vào kho Amazon FBA

Làm thế nào để đưa hàng Việt lên Amazon?

Nếu doanh nghiệp của bạn đủ tiềm lực kinh tế, kiến thức và có sẵn nguồn hàng Việt Nam với chất lượng cao, sau bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích và động lực mang sản phẩm của mình ra quốc tế.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tìm các mặt hàng Việt Nam bán chạy trên Amazon hoặc xu hướng tiêu dùng Âu-Mỹ, hãy liên hệ với Visiov ngay hôm. Chúng tôi luôn tận tâm cung cấp cho bạn những nghiên cứu, phân tích và đề xuất thị trường cập nhật nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử hiện nay. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhà tiếp thị hay chỉ đơn giản là quan tâm đến việc cập nhật thông tin, Visiov đều có các nguồn lực và kiến thức chuyên môn để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Comments are closed.