Các hình thức kinh doanh trên Amazon

Amazon là một trong những thị trường trực tuyến lớn nhất trên thế giới, với hàng triệu sản phẩm có sẵn để mua sắm và lựa chọn. Tuy nhiên, điều mà có thể nhiều người không nhận ra đó là Amazon không chỉ đơn thuần là một nơi chỉ để mua sản phẩm, nó cũng là một nền tảng để các doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá thêm về các hình thức kinh doanh trên Amazon mà có thể bạn vẫn chưa biết.

Các hình thức kinh doanh trên Amazon

Nhà bán hàng trên Amazon

Các hình thức kinh doanh trên Amazon

Nhà bán hàng trên Amazon có thể là cá nhân hoặc các tổ chức, công ty bán sản phẩm của họ trên nền tảng. Người bán hàng trên Amazon có thể là bất kỳ ai, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn.

Bán hàng trên Amazon có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng hơn và tăng doanh thu vì Amazon có lượng khách hàng khổng lồ. Người bán trên Amazon có thể chọn tự thực hiện đơn hàng hoặc sử dụng dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon, dịch vụ xử lý việc lưu trữ, đóng gói và vận chuyển sản phẩm.

Để trở thành nhà bán hàng trên Amazon, seller có thể tham khảo các hình thức sau:

  • Amazon FBA: Fulfillment by Amazon – bạn chỉ việc vận chuyển hàng hóa vào kho FBA của Amazon, các vấn đề còn lại từ xử lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng và vận chuyển sẽ do Amazon xử lý và sẽ có các khoảng phí đi kèm.
  • Merch by Amazon: Hình thức cho phép các cá nhân đăng bán các sản phẩm do tự mình thiết kế. Khi có đơn hàng, Amazon sẽ phụ trách việc in ấn và vận chuyển hàng cho bạn.
  • Dropshipping: Với hình thức knh doanh này, nhà bán hàng không phải sản xuất trước để trữ hàng hay nhập hàng để sẵn ở kho, hàng hóa sẽ được vận chuyển trực tiếp từ nhà sản xuất và vận chuyển trực tiếp đến địa chỉ người mua hàng, không phải mất phí trung gian.

Nhà cung cấp cho Amazon

Các nhà cung cấp của Amazon là các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trực tiếp cho Amazon, sau đó Amazon sẽ bán lại chúng trên chính thị trường của họ. Đây là một mô hình khác với nhà bán hàng trên Amazon, những người bán sản phẩm của họ trực tiếp cho khách hàng.

Lợi thế của việc trở thành nhà cung cấp của Amazon là bạn có thể bán hàng với số lượng rất lớn cho Amazon. Tuy nhiên, việc trở thành nhà cung cấp của Amazon là điều không dễ dàng và yêu cầu phải có lời mời từ họ đi kèm với đó thường liên quan đến việc thương lượng giá cả và các điều khoản với công ty.

Tiếp thị liên kết Amazon (Amazon Affiliate)

Các hình thức kinh doanh trên Amazon

Amazon Associates là một chương trình tiếp thị liên kết cho phép các cá nhân kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng cáo các sản phẩm của Amazon trên trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội của họ, mà không cần phải trở thành nhà bán hàng trên Amazon. Khi ai đó nhấp vào đường dẫn đến các sản phẩm trên Amazon từ họ cung cấp và thực hiện mua hàng, đơn vị liên kết sẽ kiếm được hoa hồng.

Chương trình này phổ biến đối với các blogger, influencers và chủ sở hữu trang web có nhóm người dùng có thể quan tâm đến việc mua sản phẩm trên Amazon. Amazon Associates có thể kiếm được đến 10% phí quảng cáo cho các giao dịch mua đủ điều kiện, khiến nó trở thành một cơ hội sinh lời tiềm năng cho các cá nhân mà không cần phải bỏ vốn.

Amazon Handmade

Các hình thức kinh doanh trên Amazon

Amazon Handmade là một nền tảng dành cho các nghệ nhân và doanh nghiệp nhỏ bán các sản phẩm thủ công làm bằng tay. Nền tảng này tách biệt với thị trường chính của Amazon và được thiết kế để giới thiệu các mặt hàng độc đáo và có một không hai.

Amazon Handmade cung cấp một số lợi ích cho các doanh nghiệp, bao gồm quyền truy cập vào cơ sở khách hàng của Amazon, quy trình bán hàng được đơn giản hóa và khả năng tùy chỉnh listing của họ bằng ảnh và mô tả. Nền tảng này là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm thủ công hoặc các nghệ nhân sản xuất hàng thủ công mong muốn đưa sản phẩm của mình ra thế giới.

Đọc thêm: Cách đăng ký tài khoản Amazon Handmade và lợi ích của tài khoản Amazon Handmade

FAQs:

Cách đăng ký lên Amazon Handmade

Thế nào là Amazon FBA?

Cách đăng ký tài khoản Amazon Affiliate

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon

Tóm lại, việc hiểu các loại hình kinh doanh khác nhau trên Amazon là rất quan trọng đối với bất kỳ ai muốn bắt đầu hoặc phát triển doanh nghiệp trên thị trường rộng lớn này. Cho dù bạn là người bán hàng, nhà cung cấp, cộng tác viên, người bán hàng thủ công hay nhà cung cấp dịch vụ trên Amazon, thì đều có những cơ hội và lợi ích riêng.

Nếu bạn vẫn chưa định hình được hình thức kinh doanh nào phù hợp nhất với công ty của mình trên Amazon, hãy đừng lo lắng. Công ty Visiov luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các hướng dẫn và hỗ trợ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp và xây dựng doanh nghiệp thành công trên Amazon. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo và phát triển doanh nghiệp của mình trên Amazon, hãy liên hệ với công ty Visiov ngay hôm nay và để chúng tôi giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Comments are closed.