Cách đăng ký tài khoản Amazon Handmade và lợi ích của tài khoản Amazon Handmade

Vào năm 2015, Amazon đã cho ra đời một thị trường nhỏ hơn Amazon.com được gọi là Amazon Handmade, được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng Handmade hàng thủ công tự sản xuất. Amazon đặc biệt rất ưu ái cho loại tài khoản Amazon Handmade với minh chứng là đối với tài khoản Professional, bạn phải trả $39.99/tháng nhưng riêng đối với loại tài khoản Handmade bạn sẽ được miễn loại phí này, như thế bạn đã tiết kiệm được cho doanh nghiệp của mình đến $480/năm. Cụ thể hơn lợi ích của tài khoản Amazon Handmade như thế nào thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Cách đăng ký tài khoản Amazon Handmade và lợi ích của tài khoản Amazon Handmade

Xem thêm Amazon Brand Registry là gì

Cách đăng ký tài khoản Amazon Handmade

Cách đăng ký tài khoản Amazon Handmade và lợi ích của tài khoản Amazon Handmade

Bước 1: Truy cập trang web Amazon.com/handmade và nhấp chọn “Sell on Handmade” góc bên phải trang chủ.

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản người bán trên Amazon, bạn cần tạo một tài khoản. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút “Sign up” và làm theo hướng dẫn. Nếu bạn đã có tài khoản bán hàng, chọn “Apply Now” để đăng ký lên tài khoản Amazon Handmade.

Bước 3: Cung cấp thông tin về doanh nghiệp của bạn, bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ và mã số thuế (trong trường hợp bạn đang tạo tài khoản người bán)

Bước 4: Tải lên hình ảnh sản phẩm và cung cấp mô tả về từng sản phẩm.

Bước 5: Đợi Amazon xem xét đơn đăng ký và phê duyệt tài khoản của bạn.

Sau khi tài khoản Amazon Handmade của bạn được phê duyệt, bạn có thể bắt đầu đăng các sản phẩm thủ công của mình và bán cho khách hàng trên Amazon.

Lợi ích của tài khoản Amazon Handmade

Cách đăng ký tài khoản Amazon Handmade và lợi ích của tài khoản Amazon Handmade

Có một số lợi ích khi bán hàng trên Amazon Handmade, bao gồm:

  1. Tiết kiệm phí duy trì hàng tháng: Như đã đề cập bên trên, tài khoản Amazon Handmade sẽ được miễn phí $39.99 hàng tháng so với tài khoản chuyên nghiệp (Professional), tiết kiệm cho doanh nghiệp đến $480/năm.
  2. Tăng khả năng hiển thị: Amazon Handmade là một nền tảng được thiết kế dành riêng cho các nghệ nhân và nhà sản xuất, có nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn đối với những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm thủ công. Điều này có thể giúp tăng doanh số bán hàng và phát triển cơ sở khách hàng của bạn.
  3. Tiếp cận cơ sở khách hàng của Amazon: doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn bằng với cơ sở khách hàng khổng lồ của Amazon. Giúp bạn tăng doanh số bán hàng và phát triển doanh nghiệp của mình.
  4. Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA): Nếu bạn chọn chương trình (FBA), Amazon sẽ xử lý việc vận chuyển và dịch vụ khách hàng cho các sản phẩm của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như các khoản phí phát sinh, cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn, tăng doanh số bán hàng và sự tin tưởng của khách hàng trung thành.
  5. Bảo vệ thương hiệu: Nếu bạn có nhãn hiệu đã đăng ký, bạn có thể đăng ký vào Amazon Brand Registry để bảo vệ nhãn hiệu và tài sản trí tuệ của mình trên Amazon. Điều này giúp bạn ngăn chặn hàng giả được bán trên Amazon và bảo vệ danh tiếng của bạn với tư cách là một nghệ nhân hoặc nhà sản xuất.
  6. Không có chi phí ẩn: Đối với tài khoản Handmade, khi bạn bán hàng Handmade sẽ khấu trừ 15% phí giới thiệu, ngoài ra sẽ không tính thêm phí niêm yết hoặc xử lý thanh toán.
  7. Tận dụng các công cụ: Amazon Handmade cung cấp nhiều công cụ và tài nguyên để bạn dễ dàng quản lý listing, theo dõi doanh số bán hàng và phát triển doanh nghiệp của mình. Bao gồm các công cụ để quản lý khoảng không quảng cáo, định giá sản phẩm và quảng bá listing của bạn tới khách hàng.

Trên đây là những thông tin về cách đăng ký tài khoản Amazon Handmade cũng như một số lợi ích mà nó mang lại cho các nhà bán hàng. Từ những công cụ mà Handmade cung cấp, đừng quên kết hợp với một số yếu tố chính tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của khách hàng bao gồm xây dựng hình ảnh bắt mắt, content thu hút và quản lý hàng hóa một cách chặt chẽ để phát triển bền vững trên nền tảng này.

Nếu bạn còn những thắc mắc hoặc vẫn chưa đăng ký lên tài khoản Handmade thành công thì hãy liên hệ với chúng tôi – Visiov ngay hôm nay. Hãy cùng chúng tôi nâng cao hiệu quả của mô hình kinh doanh thương mại điện tử và góp phần mang hàng thủ công Việt Nam ra khắp thế giới.

Comments are closed.