Tài khoản nhận thanh toán từ Amazon phổ biến tại Việt Nam

Kinh doanh trên nền tảng Amazon đối với các nhà bán hàng Việt Nam nói chung và trên thế giới nói riêng đều gặp phải một vấn đề chung đó là nhận khoản thanh toán từ Amazon. Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, có những hạn chế khiến người bán khó mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài hoặc có thể được nhưng yêu cầu thủ tục và giấy tờ khá phức tạp. Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố cần được xem xét, bao gồm tỷ giá hối đoái, phí và những hạn chế nhận thanh toán từ nước ngoài. Từ đó có sự xuất hiện của các kênh nhận tiền trung gian giữa người bán và Amazon giúp quá trình này trở nên tinh giản và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến dịch vụ của các bên thứ ba khác nhau mà bạn có thể sử dụng để nhận thanh toán từ Amazon phổ biến tại Việt Nam.

Tài khoản nhận thanh toán từ Amazon phổ biến tại Việt Nam

Tài khoản nhận thanh toán từ Amazon phổ biến tại Việt Nam

  1. Payoneer
Tài khoản nhận thanh toán từ Amazon phổ biến tại Việt Nam

Payoneer là dịch vụ thanh toán phổ biến của bên thứ ba cho phép nhà bán hàng nhận thanh toán từ Amazon và các thị trường khác bằng nhiều loại tiền tệ. Với Payoneer, bạn có thể thiết lập tài khoản ngân hàng ảo ở Hoa Kỳ, Châu Âu hoặc Nhật Bản, tài khoản này cho phép bạn nhận thanh toán như thể bạn có tài khoản ngân hàng địa phương ở các quốc gia đó. Với Payoneer, bạn có thể nhận thanh toán bằng nội tệ của mình với tỷ giá hối đoái cạnh tranh và phí giao dịch thấp, tránh rắc rối khi chuyển đổi tiền tệ và chuyển khoản ngân hàng quốc tế.

Khi bạn đã liên kết tài khoản Payoneer với tài khoản Seller trên Amazon, bạn có thể bắt đầu nhận thanh toán từ Amazon trực tiếp vào tài khoản Payoneer và có thể quản lý thanh toán ở nhiều cửa hàng ở cùng một nơi. Amazon sẽ bắt đầu chuyển tiền về tài khoản trong vòng hai ngày làm việc sau khi thanh toán của bạn được xử lý. Thông thường, khoảng thanh toán sẽ về tài khoản Payoneer của bạn trong vòng vài ngày, tùy thuộc vào loại tiền tệ và thời gian xử lý. Payoneer tính phí cho mỗi giao dịch, phí này khác nhau tùy thuộc vào loại thanh toán và loại tiền tệ liên quan.

Một lợi thế của việc sử dụng Payoneer để nhận thanh toán từ Amazon là bạn có thể dễ dàng rút tiền về tài khoản ngân hàng địa phương của mình hoặc sử dụng chúng để thực hiện thanh toán hoặc chuyển khoản trực tuyến. Payoneer cung cấp nhiều giải pháp thanh toán, bao gồm thẻ Mastercard trả trước và dịch vụ thanh toán trực tuyến.

  1. PingPong
Tài khoản nhận thanh toán từ Amazon phổ biến tại Việt Nam

PingPong là một giải pháp thanh toán giúp người bán trên Amazon dễ dàng nhận thanh toán bằng nội tệ của họ. Với PingPong, bạn không phải lo lắng về những rắc rối khi chuyển đổi tiền tệ và chuyển khoản ngân hàng quốc tế. Bạn có thể nhận thanh toán bằng nội tệ của mình và PingPong sẽ xử lý phần còn lại. Ping Pong cung cấp cho bạn thẻ ảo trả trước và thanh toán cho các đối tác, nhà quảng cáo, hoá đơn VAT và chi phí khác từ tài khoản.

PingPong hỗ trợ người bán Amazon trên toàn cầu giữ được phần lợi nhuận cao nhất bằng cách giảm thiểu chi phí thanh toán xuyên quốc gia. Thông thường, các bên thứ 3 sẽ tính phí trung bình từ 2-4% trên tổng giá trị giao dịch khi bạn rút tiền về Việt Nam. Nhưng đối với PingPong, hạn mức chi phí giao dịch tối đa là 1% trên tổng giá trị giao dịch. Ngoài ra, dịch vụ của PingPong cũng không thu thêm phí ẩn nào khác. Ping Pong cũng cung cấp một loạt các dịch vụ khác, bao gồm VAT và thanh toán thuế, và đối chiếu thanh toán.

Tương tự Payoneer, khi bạn đã liên kết tài khoản PingPong với tài khoản Seller trên Amazon, bạn có thể bắt đầu nhận thanh toán từ Amazon trực tiếp vào tài khoản PingPong. Amazon sẽ bắt đầu chuyển tiền về tài khoản trong vòng vài ngày làm việc sau khi thanh toán của bạn được xử lý. Thông thường, khoảng thanh toán sẽ về tài khoản PingPong của bạn trong vòng vài ngày, tùy thuộc vào loại tiền tệ. Thêm vào đó, PingPong cũng sẽ tính phí cho mỗi giao dịch và mức phí cụ thể phụ thuộc vào giá trị giao dịch và chênh lệch tỷ giá.

  1. LianLian Global
Tài khoản nhận thanh toán từ Amazon phổ biến tại Việt Nam

LianLian Global chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 10 năm 2021. Với LianLian Global, bạn có thể nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ, bao gồm USD, EUR, GBP, v.v., với tỷ giá cao và phí rút tiền chưa đến 0.9% trên tổng giá trị giao dịch.

Ngoài dịch vụ thanh toán, LianLian Global còn cung cấp nhiều công cụ và dịch vụ khác cho người bán trên Amazon. Bao gồm tính toán và thanh toán thuế và VAT, trao đổi tiền tệ và các giải pháp thanh toán xuyên biên giới. Với giao diện thân thiện với người dùng và các dịch vụ toàn diện, LianLian Global là lựa chọn hàng đầu cho những người bán hàng trên Amazon đang tìm kiếm một giải pháp thanh toán đáng tin cậy và hiệu quả. Ngoài ra, LianLian Global được tích hợp hoàn toàn với Amazon, vì vậy bạn có thể quản lý các khoản thanh toán của mình và các nhiệm vụ tài chính khác trực tiếp từ bảng điều khiển Seller Central.

Bao lâu nhà bán hàng sẽ nhận được khoảng thanh toán từ Amazon?

Amazon có thể giữ khoản thanh toán của bạn trong tối đa 14 ngày nếu bạn là người bán mới hoặc nếu có bất kỳ vấn đề nào với tài khoản của bạn, chẳng hạn như tỷ lệ khiếu nại của khách hàng cao hoặc phản hồi tiêu cực. Ngoài ra, nếu bạn đang bán hàng trong một số danh mục nhất định, chẳng hạn như đồ trang sức hoặc đồng hồ, Amazon có thể giữ các khoản thanh toán của bạn trong tối đa 30 ngày như một biện pháp bảo mật.

Để kiểm tra trạng thái thanh toán của mình, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản người bán của mình và điều hướng đến phần Thanh toán. Tại đây, bạn có thể xem lịch sử thanh toán của mình và theo dõi trạng thái của mọi khoản thanh toán đang chờ xử lý.

FAQs:

Thanh toán cho các nhà cung cấp tại Trung Quốc

Cách liên kết tài khoản PingPong trên Seller Central

Các nhà cung cấp về dịch vụ thanh toán trên Amazon

Cách đăng ký PingPong

Cách đăng ký Payoneer

Bên trên là 3 hình thức nhận thanh toán từ Amazon phổ biến tại Việt Nam, bao gồm Payoneer, PingPong và LianLian Global. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một hình thức thanh toán phù hợp cũng như tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Visiov Dịch Vụ FBA Amazon Uy Tín

Liên hệ với chúng tôi – Visiov ngay hôm nay nếu bạn là một nhà bán hàng mới và vẫn đang phân vân lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một phương thức nhận các khoản thanh toán từ Amazon tại Việt Nam thích hợp. Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử mà cụ thể là đối với sàn thương mại điện tử Amazon, Visiov sẽ đồng hành và giúp quý khách hàng chọn được hình thức kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm thông tin dịch vụ lưu kho Amazon uy tín cho nhà bán hàng Việt tại Mỹ

Comments are closed.