Chương trình Ưu đãi 2023 dành cho nhà bán mới (NSI)

Theo thống kê vào năm 2021, dù phải đối mặt với những thách thức lớn do đại dịch Covid-19 kéo dài, nhưng hàng nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã mang các sản phẩm của mình ra khắp thế giới thông qua các gian hàng trên Amazon. Điều này cho thấy, Amazon là đối tác đáng tin cậy để các nhà bán hàng ra mắt các sản phẩm cũng như phát triển thương hiệu của mình.

Nhằm mục đích khuyến các nhà bán hàng mới, Amazon đã công bố chương trình “New Seller Incentives – NSI” dành cho các gói tài khoản bán hàng chuyên nghiệp (Professional) trên nền tảng. Theo đó, đây là một loạt các đề xuất và chương trình ưu đãi về chi phí dành cho các nhà bán hàng mới trên Amazon nhằm giảm rủi ro và chi phí khi bắt đầu tham gia vào nền tảng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được lợi nhuận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn các chương trình ưu đãi 2023 dành cho nhà bán hàng mới (NSI) mà bạn nên biết để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp của mình.

Chương trình Ưu đãi 2023 dành cho nhà bán mới (NSI)

Chương trình Ưu đãi dành cho nhà bán mới (NSI) 2023 là gì?

Chương trình Ưu đãi dành cho nhà bán hàng mới (New Seller Incentives – NSI) là một chương trình do Amazon đưa ra, cung cấp một loạt ưu đãi mở bán chính thức cho người bán mới dựa trên phân tích dữ liệu. Chương trình bao gồm các ưu đãi như đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry), tham gia chương trình hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA), sử dụng loại hình quảng cáo Sản phẩm được tài trợ (Amazon Sponsored Product) và Phiếu giảm giá của Amazon (Coupons). Những ưu đãi này được đưa ra nhằm giảm thiểu rủi ro và chi phí cho người bán khi tham gia và giúp người bán mới đạt được tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng nhanh chóng.

Chương trình được chính thức ra mắt vào ngày 1/3/2022, trên nên tảng Amazon ở các nước như Mỹ, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Phiên bản mới của chương trình có hiệu lực vào ngày 1/3/2023 (Giờ Thái Bình Dương) với tổng giá trị ưu đãi lên đến $50,000

Điều kiện tham gia chương trình

Chương trình Ưu đãi 2023 dành cho nhà bán mới (NSI)

Khi nhà bán hàng đáp ứng đủ 2 điều kiện sau, tài khoản sẽ được tự động tham gia chương trình mà không cần phải đăng ký:

  • Bắt đầu kinh doanh từ năm 2023: ASIN đầu tiên được list và cho phép đặt mua trong hoặc sau ngày 1 tháng 3 năm 2023 (Giờ Thái Bình Dương).
  • Tài khoản chuyên nghiệp (Professional): tài khoản được đăng ký ở hình thức bán hàng chuyên nghiệp.

Ưu đãi dành cho nhà bán hàng mới 2023

  1. Phát triển thương hiệu:
  • Hoàn lại 5% doanh số của thương hiệu

Sau khi hoàn tất quá trình Đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry), tài khoản sẽ được hoàn tiền 5% cho doanh số năm đầu tiên hoặc cho 1 triệu USD đầu tiên trong doanh số bán hàng của thương hiệu (tùy theo điều kiện nào có thể áp dụng trước). Tiền hoàn lại sẽ khấu trừ vào phí giới thiệu của tháng tiếp theo.

  • Giảm 200 USD cho các sản phẩm Vine

Chương trình Vine – Đây là chương trình dành cho nhà bán hàng vừa ra mắt sản phẩm và listing chưa có review/rating. Amazon Vine mời những reviewer đáng tin cậy nhất để trải nghiệm sản phẩm, sau đó để lại review về sản phẩm của bạn với điều kiện nhà bán hàng cần cung cấp sản phẩm cho họ miễn phí. Đối với chương trình này, khi đăng tham gia nhà bán hàng mới sẽ nhận được $200 tín dụng.

Chương trình Ưu đãi 2023 dành cho nhà bán mới (NSI)
  1. Ưu đãi dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA)
Chương trình Ưu đãi 2023 dành cho nhà bán mới (NSI)

Người bán vận chuyển hàng đến Trung tâm hoàn thiện đơn hàng (FC) của Amazon để lưu kho trong vòng 90 ngày kể từ khi đăng tải ASIN đầu tiên có sẵn và cho phép đặt mua sẽ được giảm $100 phí Dịch vụ vận chuyển đối tác của Amazon hoặc giảm giá $200 phí hoàn thiện của FC Amazon.

Người bán có thể chọn sử dụng Dịch vụ vận chuyển đối tác của Amazon, Amazon Global Logistics (AGL) hoặc Chương trình (SEND) để vận chuyển hàng lưu kho đến FC của Amazon và nhận ưu đãi tương ứng.

Ưu đãi có hiệu lực trong vòng 1 năm nếu nhà bán hàng không sử dụng.

  1. Ưu đãi dịch vụ quảng cáo Sản phẩm được tài trợ (Amazon Sponsored Product)
Chương trình Ưu đãi 2023 dành cho nhà bán mới (NSI)

Nhà bán hàng đăng tải ASIN đầu tiên và cho phép đặt mua sau ngày 1 tháng 3 năm 2023 (Giờ Thái Bình Dương), tạo một campaign quảng cáo trong vòng 90 ngày sẽ nhận được phiếu giảm giá quảng cáo Amazon Sponsored Product (Sản phẩm được Amazon tài trợ) trị giá $50.

Phiếu giảm giá quảng cáo chưa sử dụng sẽ hết hạn sau 30 ngày kể từ ngày phát hành.

  1. Ưu đãi phát hành phiếu giảm giá (Coupon)
Chương trình Ưu đãi 2023 dành cho nhà bán mới (NSI)

Nhà bán hàng phát hành Coupon (Phiếu giảm giá) trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ASIN đầu tiên và cho phép đặt mua sẽ được ưu đãi $50 cho chi phí Coupon. Sau khi tạo khuyến mãi Coupon (Phiếu giảm giá) đầu tiên, tài khoản sẽ nhận được ưu đãi $50.

Ưu đãi áp dụng cho cả FBA và FBM, và sẽ hết hạn nếu không sử dụng trong vòng 1 năm.

Ưu đãi dành cho nhà bán hàng hiện tại nhưng ở thị trường mới

Nhà bán hàng hiện tại muốn mở rộng sang một thị trường mới trên Amazon, hay những nhà bán hàng chưa mở cửa hàng đến khu vực Châu Âu và muốn phát triển thêm cũng có đủ điều kiện để hưởng các quyền lợi của Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới (NSI). Ví dụ: Nhà bán hàng hiện đang kinh doanh ở thị trường Amazon Mỹ, có dự định mở cửa hàng trên Amazon Nhật Bản và đáp ứng đủ điều kiện áp dụng khác thì sẽ được hưởng các quyền lợi tương ứng như một nhà bán hàng mới.

Tuy nhiên, nhà bán hàng đã có cửa hàng tại thị trường Châu Âu sẽ không đủ điều kiện tham gia Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới nếu tiếp tục mở cửa hàng mới trên các khu vực Amazon Châu Âu khác. Ví dụ: Nhà bán hàng đã có cửa hàng trên Amazon Đức không thể nhận các ưu đãi trong Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới nếu mở thêm một cửa hàng ở Pháp.

Xem thêm thông tin: Hướng dẫn cách hoàn tất xác thực thông tin Nhà bán hàng theo Đạo luật Người tiêu dùng (INFORM Consumers Act)

FAQs:

Chương trình Ưu đãi cho nhà bán hàng mới mang lại lợi ích gì cho nhà bán mới?

Nhà bán hàng hiện tại có được hưởng các Ưu đãi dành cho nhà bán hàng mới không?

Nếu ASIN đầu tiên được list trước ngày 1/3/2023 thì có nhận được Ưu đãi dành cho nhà bán hàng mới không?

Với một loạt các ưu đãi có giá trị, Chương trình NSI là một nguồn tài nguyên quý giá dành cho những nhà bán hàng mới trên Amazon, những người đang tìm cách tăng mở rộng quy mô kinh doanh ra quốc tế và xây dựng thương hiệu của mình trên nền tảng này. Bằng cách tận dụng các ưu đãi và cơ hội do chương trình mang lại, nhà bán mới có thể đạt được lợi thế cạnh tranh và xây dựng hoạt động kinh doanh thành công trên Amazon.

Visiov Dịch Vụ FBA Amazon Uy Tín

Liên hệ với chúng tôi – Visiov ngay hôm nay nếu bạn là một nhà bán hàng mới và còn những trở ngại khi bắt đầu tham gia kinh doanh trên Amazon. Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử mà cụ thể là đối với sàn thương mại điện tử Amazon, Visiov sẽ đồng hành và giúp quý khách hàng chọn được những mặt hàng phù hợp nhất cho doanh nghiệp để kinh doanh trên Amazon.

Comments are closed.